Cao đẳng dược

Học phí ngành Điều dưỡng một số Trường Y Dược phía BắcĐể hoàn thành những mục tiêu đó, trường đưa ra chương trình học nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học và thực hành trên mẫu vật thực tế, áp dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy.

Mỗi giảng viên, cán bộ, công nhân viên trong nhà trường đều như những chiến sĩ trên mặt trận thi đua, luôn luôn nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa hoạt động quản trị khiến nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy cho sinh viên theo học và phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hướng đến mục tiêu thiêng liêng trở thành cây cầu nối vững chắc giúp các bạn trẻ đam mê sứ mệnh trị bệnh cứu người mở cánh cửa bước ra thế giới tri thức rộng lớn, là bước đệm hoàn hảo cho sinh viên chạm tới ước mơ trở thành những “thiên thần áo trắng” tâm trong, mắt sáng, chắc tay nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội hệ chính quy năm 2021. Đối tượng xét tuyển là các bạn thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT có nguyện vọng đăng ký học ngành Điều Dưỡng hệ Cao đẳng chính quy.

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và là lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế.

Thực tế cho thấy nguồn nhân lực Điều dưỡng viên hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có thể dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên ngành với mức lương hấp dẫn.

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực cho ngành Y tế, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2021 hệ chính quy.

Là ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe, lựa chọn học ngành Y Dược không bao giờ thất nghiệp
Điều Dưỡng là ngành gì?

Điều Dưỡng là một ngành Y tế nằm trong hệ thống đào tạo nhóm ngành sức khoẻ của Bộ y tế.

Người tốt nghiệp ngành Điều Dưỡng sau khi ra trường đi làm tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh được gọi với chức danh là Điều Dưỡng Viên. Công việc Điều dưỡng là hỗ trợ các Bác sĩ ở các bệnh viện, phòng khám…để chăm sóc sức khỏe và phục vụ nhu cầu dưỡng bệnh của bệnh nhân.

Học ngành Điều Dưỡng sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trang bị các kiến thức nền tảng về y học hiện đại và chuyên sâu về khoa học sức khỏe với những kỹ năng điều dưỡng chuyên nghiệp.

Một số nhiệm vụ chính của Điều dưỡng viên là thực hiện y lệnh của Bác sĩ như theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, giúp Bác sĩ khi thăm khám và hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị.

Cao đẳng dược


Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều Trường đua nhau mở mã ngành đào tạo ngành Điều Dưỡng, thậm chí nhiều Trường đa ngành chuyên về đào tạo khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật cũng mở mã ngành Điều Dưỡng vì ngành học này đang “Hot”.

Hiện nay, ở khu vực phía Bắc có nhiều Trường tuyển sinh đào tạo ngành Điều Dưỡng uy tín như: Trường Đại học Y Hà Nội;

Trường Đại học Y Dược Thái Bình; Học Viện Quân Y; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Điều Dưỡng Nam Định…Tuy nhiên, học phí của các trường này có sự chênh lệnh nhau khá lớn như sau.

Học phí ngành Điều Dưỡng Đại học Y Hà Nội: Chương trình đào tạo đại trà thông thường áp dụng mức học phí cao nhất tối đa là 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên.

Tuy nhiên, đối với trường Đại học Y Hà Nội đang áp chương trình đào tạo ngành Điều Dưỡng tiên tiến chuyên sâu thì mức học phí sẽ cao gấp 1,5-2 lần mức học phí của chương trình đại trà, tức 1.500.000 đến 2.000.000 đồng trên tháng.

Học phí ngành Điều Dưỡng Đại học Y dược Thái Bình: Mức học phí ngành Điều Đưỡng của Đại học Y dược Thái Bình năm học 2018 -2019 là khoảng 1.180.000 đồng/tháng/sinh viên.

Học phí ngành Điều Dưỡng Đại học Y dược Hải Phòng: học phí dao động khoảng là 1.180.000đ/tháng trong năm học 2018 - 2019. Và dự kiến Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ tăng lên mức học phí là 1.430.000đ/tháng vào năm học 2020 trở đi.

Học phí ngành Điều Dưỡng Đại học Y khoa Vinh: Các sinh viên học Điều Dưỡng tại Đại học Y khoa Vinh sẽ phải đóng học phí khoảng 1.130.000 đ/tháng áp dụng cho năm học 2018 – 2019.

Học phí Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Khác với 04 Trường Đại học Y Dược trên, Trường Đại học Điều Đưỡng Nam Định là trường đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo Điều Dưỡng Việt Nam và học phí đóng theo tín chỉ của trường là khoảng 309.000đồng/tín chỉ áp dụng cho năm học 2018 – 2019 và sẽ thay đổi theo lộ trình tăng học phí của Nhà nước.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019
Học phí ngành Điều Dưỡng một số Trường Y Dược phía Nam

Học phí ngành Điều Dưỡng Đại học Y dược Cần Thơ: Trong năm học 2017 – 2018, mức học phí ngành điều dưỡng của Đại học Y dược Cần Thơ là 18 triệu đồng/sinh viên. Và bắt đầu từ năm học 2018 – 2019 sẽ tăng lên là 19,2 triệu đồng/sinh viên/năm. Cho đến năm học 2019 – 2020 sẽ là 20,4 triệu đồng/sinh viên/năm; năm học 2020 – 2021 là 21,6 triệu đồng/sinh viên.

Học phí ngành Điều Dưỡng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Mức học phí dành cho cử nhân Điều dưỡng hệ Đại học (chính quy) và Cử nhân Điều dưỡng Đại học (VHVL) bình quân là 3.000.000/1tháng.

Học phí ngành Điều Dưỡng Đại học Y Dược TPHCM: Mức học phí đang áp dụng trong những năm gần đây khoảng 1.070.000 đồng/tháng x 10 tháng/năm dành cho ngành điều dưỡng.
Học phí ngành Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – Tp HCM

Trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh có tên giao dịch quốc tế tiếng Anh: Ho Chi Minh City College of Pharmacy có nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn chất lượng cao với sứ mệnh góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ Điều Dưỡng trẻ Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn.

Giàu kinh nghiệm cùng với chương trình học được thiết kế đạt chuẩn của Bộ Y tế, cập nhật bám sát với thực tiễn ngành Y giúp sinh viên được đào tạo bài bản chuyên sâu kỹ năng nghề Điều Dưỡng và những kỹ năng mềm cần thiết để ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc.

Học phí ngành Điều Dưỡng chất lượng cao đang được áp dụng bình quân khoảng 330.000 đồng/tín chỉ. Học phí cam kết thu theo quy định của Nhà nước, có ưu đãi giáo dục miễn giảm 100% học phí năm 2019 cho thí sinh có điểm thi THPT Quốc Gia từ 18 điểm trở lên đối với các môn thi khối A (Toán - Lý - Hoá), Khối B (Toán - Hóa - Sinh).

Các học kỳ năm học tiếp theo sẽ miễn giảm tới 100% học phí cho sinh viên có học lực tốt. Có hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học tập.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Công việc tương lai của bản thân sau khi học xong một ngành nào đó là điều mà bất cứ thí sinh nào cũng nên biết và phải biết trước khi chọn lựa theo học ngành nghề đó. Bởi vậy câu hỏi “Học Cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì?” cũng là thắc mắc chung của hầu hết nhiều thí sinh có dự định học Cao đẳng Điều dưỡng. Để giúp các em hiểu hơn về công việc tương lai,

Truong Cao dang Duoc Sai Gon sẽ liệt kê những công việc của Điều dưỡng viên trong bài viết dưới đây.

Điều dưỡng đa khoa là gì?

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.Trong bối cảnh các ngành nghề khác đang ngày càng bão hòa dẫn tới tình trạng khủng hoảng việc làm như hiện nay, nhiều bạn trẻ lo lắng “Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì, liệu bản thân có rơi vào tình trạng thất nghiệp đó không?”.

Các bạn thí sinh hãy yên tâm rằng cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng luôn ở mức cao dù ở bất cứ quốc gia nào, bởi chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu nhất của con người trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào.

Các cơ sở y tế hiện nay đang rơi vào tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng viên trầm trọng, trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân thì ngày một tăng cao, đây vừa là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội cho những ai theo đuổi ngành lĩnh vực này cho dù học hệ chính quy hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm.

Những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể làm việc ở các bệnh viện, cơ sở Y tế công lập hay các phòng khám tư nhân hoặc các trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, các viện dưỡng lão…

Để biết được học ngành Điều dưỡng ra làm gì? Các em có thể tham khảo những công việc của một Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

    Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
    Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
    Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
    Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
    Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
    Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
    Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
    Hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
    Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.
    Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Có thể nói, Điều dưỡng viên là công việc nhiều áp lực nhưng cũng rất ý nghĩa, với những ai có ý định theo đuổi lĩnh vực này nhưng vẫn còn băn khoăn học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì, hãy cứ giữ vững ước mơ bởi “nhất Y, nhì Dược”.

Cơ hội việc làm và mức thu nhập của nghề Điều dưỡng luôn hấp dẫn với những ai có đủ năng lực và đam mê, đặc biệt các em còn có cơ hội được làm việc Điều dưỡng tại nước ngoài với mức thu nhập khủng và nhiều chế độ đãi độ, an sinh tốt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM là đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 uy tín nhất hiện nay. Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, thực hiện sứ mệnh cung cấp nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao cho xã hội, Nhà Trường xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng  TP HCM hệ chính quy năm 2017 với yêu cầu hồ sơ bao gồm:

    01 phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017.
    Học bạ THPT bản photo có công chứng.
    Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
    Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
    01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương + 04 ảnh 3×4.
    01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin thí sinh và người thân để Nhà trường liên hệ khi cần.
    Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống nhân lực ngành y tế, với nhiệm vụ chính là chăm sóc, theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Đồng thời hỗ trợ một số công việc khác theo sự phân công của bác sĩ phụ trách để bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh.

Tại các cơ sở y tế, những người thực hiện các nhiệm vụ này được gọi là Điều dưỡng viên.

Họ chịu trách nhiệm chăm sóc và hỗ trợ người bệnh trong quá trình phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, họ cũng thực hiện công tác xoa dịu nỗi đau của người bệnh nhằm đáp ứng tốt nhất để nâng cao sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Tại các trường đại học, cao đẳng, chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người bệnh;

Biết kiểm tra tình trạng bệnh nhân, trị liệu, kê toa thuốc… Cùng các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để nâng cao sức khỏe con người.

Ngành Điều dưỡng được chia thành các lĩnh vực khác nhau như Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng gây mê hồi sức, Điều dưỡng răng hàm mặt… Trước đây, Điều dưỡng viên còn được gọi là y tá, tuy nhiên đây là một ngành nghề đặc thù và độc lập với y tá hay bác sĩ.

Điều dưỡng viên chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng có được gọi là cử nhân?

Có nhiều người vẫn thường nghĩ rằng phải tốt nghiệp đại học Điều dưỡng mới được gọi là cử nhân, còn tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng thì không. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng. Bởi khi bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kỹ sư.

Do đó, sau khi bạn tốt nghiệp cao đẳng ngành Điều dưỡng được gọi là Cử nhân Điều dưỡng cao đẳng nhằm phân biệt với Cử nhân Điều dưỡng đại học.

Khi có tấm bằng này, các bạn có thể tìm được công việc chuyên môn tại các bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc với nhiệm vụ là chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Muốn trở thành cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cần phải hoàn thành chương trình đào tạo hệ chính quy của các trường cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Trong thời gian học tập 3 năm, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành, thực tập ở bệnh viện và trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng tốt nhất

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trong nước, có nhiều trường đại học, cao đẳng đã tổ chức đào tạo các ngành y dược. Dưới đây là các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.
Cao đẳng Y tế Hà Nội

Cao đẳng Y tế Hà Nội là một đơn vị chuyên đào tạo cán bộ y tế tại khu vực Hà Nội và miền Bắc. Trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy bởi có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm và có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đầu tư trang thiết bị nghiên cứu, thực hành để theo kịp trình độ khoa học ngày một tiên tiến. Hiện tại trường đang tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành gồm Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Hình ảnh y học.
Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008, với sứ mệnh đào tạo nhân lực y dược hệ cao đẳng chất lượng tại khu vực TP.HCM.

Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã đào tạo hàng ngàn sinh viên các chuyên ngành Dược, Hộ sinh, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường có công việc ổn định.

Bên cạnh đó, trường sở hữu cơ sở vật chất khang trang, cùng các thiết bị máy móc thí nghiệm, thực hành hiện đại và đạt chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường đều là những có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học. Ngôi trường này được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo lĩnh vực y dược hệ cao đẳng uy tín bậc nhất ở nước hiện nay.

Trường luôn chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến nhằm đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Khi theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời được thực hành tại các cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm thực tế.
Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một ngôi trường uy tín và được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập. Ngôi trường này phát triển theo mô hình Viện – Trường với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Điều này giúp sinh viên được thực hành để trau dồi những kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức với mục đích tạo ra những người thầy thuốc giỏi chuyên môn và luôn tận tâm với bệnh nhân. Hiện trường đang các chuyên ngành như Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học…
Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đã không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế có chuyên môn cao. Ngôi trường này luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên và đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ công tác nghiên cứu, thực hành.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn trong lĩnh vực y dược.

Từ đó biết cách vận dụng những kiến thức đã học vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, một yếu tố được nhà trường đặc biệt quan tâm đó chính là rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường luôn có phẩm chất tốt, trung thực, khách quan và có ý chí cầu tiến.

Đây không phải là câu hỏi mới, nhưng luôn được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu để quyết định có nên học liên thông hay không.

Liên thông thực chất là một hình thức đào tạo sinh viên đại học “cửa sau” được bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép để sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp.

Cao đẳng có cơ hội bổ sung thêm kiến thức và được cấp bằng đại học mà không cần thi tuyển đại học như bình thường. Hình thức đào tạo này cũng giúp rút ngắn thời gian đào tạo cho sinh viên mà vẫn có tấm bằng đại học giá trị tương đương với bằng đại học thông thường.

Hiện nay, bằng đại học liên thông và bằng đại học chính quy có giá trị tương đương nhau khi đi xin việc vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi quyết định học liên thông.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông:

    Đào tạo hệ chính quy.
    Đào tạo hệ vừa học vừa làm.
    Đào tạo hệ từ xa.

Liên thông cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu

Muốn học liên thông lên Cao đẳng, đầu tiên thí sinh cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành cần liên thông. Tại trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam, thí sinh chỉ cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về trường để được tham gia xét tuyển.

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

💊 Thời gian đào tạo

    Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngành: 15-18 tháng (60 tín chỉ)
    Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe: 20-24 tháng (70 tín chỉ)

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, để liên thông lên trình độ cao đẳng sau khi đã tốt nghiệp trung cấp cùng nhóm ngành cần thời gian ít nhất là 18 tháng tương đương với ba học kì.

Liên thông cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu

Là một cái tên nỏi tiếng trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Y, trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam có hệ thống cơ sở đào tạo ở khắp 3 miền với chỉ tiêu đào tạo lớn.

Lấy chất lượng làm tiêu chí đánh giá, trường luôn đổi mới tư duy chương trình đào tạo phù hợp với sự thay đổi không ngừng của ngành Y.

Sau 18 tháng đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng. Tấm bằng này hoàn toàn có gái trị tương đương với tấm bằng đào tạo chính quy khi đi xin việc.

Đồng thời, sinh viên cũng có thể tiếp tục đăng ký học liên thông lên đại học cùng khối ngành sức khỏe. Liên thông là con đường dễ dàng hơn để bạn có thể sở hữu tấm bằng cao đẳng, đại học từ khởi đầu với bằng tốt nghiệp Trung cấp.

Cách đăng ký học liên thông cao đẳng Điều Dưỡng

Để trở thành sinh viên của trường bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của nhà trường.

    02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc văn hóa (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
    02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
    01 bản sao giấy khai sinh
    01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
    01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
    04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ)
    Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Với mức học phí này, nhà trường còn có chính sách miễn giảm 100% học phí theo từng đợt cho các bạn thí sinh như sau:

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2021 cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 25/8/2021 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

2. Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC sau ngày 25/8/2021 đến trước ngày 10/09/2021 sẽ được MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên sau:

    Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A - B
    Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3

Bên cạnh đó, nhà Trường còn có thêm chính sách miễn giảm dành cho con em Thương Binh liệt sĩ, những thí sinh thuộc diện hộ Nghèo, gia đình chính sách theo tình hình thực tế.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TPHCM

01. 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của trường;

02. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);

03. 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng;

04. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);

05. 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng;

06. 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

07. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

08. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

So với hệ thống đại học, các trường cao đẳng y tế có điểm chuẩn thấp hơn. Điểm chuẩn cho các ngành y khoa đại học và cao đẳng thường dao động trong khoảng từ 13 đến 15 điểm. Tùy thuộc vào yêu cầu nhập học của từng trường. Đây là mức điểm chuẩn phù hợp với nhiều thí sinh.

Thông thường, các trường Cao Đẳng sẽ áp dụng tuyển sinh theo hai phương pháp:

+ Xét theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia

+ Dựa trên điểm trung bình của lớp 12 môn học trong bảng điểm.


Điều kiện du học phần lan Để du học Phần Lan, sinh viên quốc tế cần tham gia kỳ thi, Du học Phần Lan vốn được biết tới với đông đảo học sinh và phụ huynh tại Việt Nam vì chính sách học bổng cực cao lên tới 100% học phí cũng như
© 2007 - 2022 http://tuypled.mauphaochi.com
- Phone: +84-908-744-256